Đây là bánh được làm từ gạo (có thể có đỗ đen+ lạc) với ít muối để tạo vị ngọt đậm khi luộc. Bánh được gói bằng lá dong ( loại lá để gói bánh trưng) được buộc bằng lạt dang.
Cách gói bánh rất đon giản bạn chỉ cần cuộn tròn lá dong 1 đầu nhọn 1 đầu to để sao đầu nhọn không thể rơi gạo khi bỏ vào, sau đó gấp khéo đầu còn lại. Lạt dang được buộc thắt nút rồi buộc lại thật khéo.
Ảnh : Huy Trăng
Bánh đượcluộc khoảng 8h đồng hồ rồi sau đó bỏ ra là có món bánh mà chỉ người Mường Mỹ Thành nói chung và Riệc nói riêng mới có.
Khi bạn đến thăm nói đây đừng bỏ qua đấcnr này nhé, nhất là bạn tự tay gói nên những chiếc bánh nhỏ nhắn bạn nhé.