HTML5 Icon

Bánh Sừng bò đặc sản Lạc Sơn

 


Bánh Sừng Bò cách bà con nơi đây thường gọi, đây là một dạng bánh trưng được gói từ gạo nếp.

Nguyên liệu chính là gạo nếp có thể cho thêm đậu xanh, đậu đen hoặc lạc giã nhỏ. Điều đặc biệt ở đây loại bánh này không có nhân thịt hay nhân đỗ xanh như bánh trưng.



Bánh được gói vào mỗi dịp lễ tết như tết Nguyên đán. Các ngày lễ của người Mường như rằm tháng 7. Ngày Quốc Khánh. Còn ở Mường Riệc thì bánh đươc gói cả trong nhưng ngày lễ của người công giáo.

Bánh được gói bằng lá dong xanh đỏ để có màu bánh theo ý muốn. đem lá dong quận tròn nhưng để kín 1 đầu. cho gạo nếp đã được trộn lẫn với các nguyên liệu phụ như đậu xanh đậu đen hoặc lạc. gói bánh bằng một dây lạt dang được thắt nút một đầu sẵn. khi gói xong đem luộc khoảng ba tiếng, vớt ra để ráo nước, ăn ngon nhất trong vòng hai ngày.



Bánh cũng được bà con gói để mang đi làm nương rẫy… rất tiên để cho bữa ăn không cần quá cầu kỳ.

Một loại bánh mà rất gần gũi với cuộc sống của người Mường.

[blogger][facebook]

Author Name

{picture#YOUR_PROFILE_PICTURE_URL} YOUR_PROFILE_DESCRIPTION {facebook#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {twitter#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {google#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {pinterest#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {youtube#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {instagram#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL}

Biểu mẫu liên hệ

Tên

Email *

Thông báo *

Được tạo bởi Blogger.